Một vài món ăn ngon dễ thực hiện

00:56 Saigon Food 0 Comments

thịt ếch om coca
Thực đơn cơm cuối tuần hôm nay có gì?
cách làm ếch om coca như sau:
- Ếch sơ chế sạch, bỏ đầu, lột da, bóp sở hữu muối và giấm. Đem ướp giết mổ ếch  dầu hào, hạt nêm từ 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho giết thịt ếch vào xào tương đối săn, cho thêm vài lát gừng, chút sa tế cho dậy mùi và ăn cay thơm hơn.
khi thấy giết ếch săn lại khi này với thể cho coca vào được rồi, lưu ý om ếch sở hữu lửa nhỏ liu riukhi nước sốt đặc lại, dậy mùi thơm là hoàn tất.
Mướp Nhật trộn chua ngọt
Thực đơn cơm cuối tuần hôm nay có gì?
Nguyên liệu: Mướp Nhật (quả lặc lè), cà rốt bào sợi, đậu phộng giã dập, tỏi băm nhỏ, ớt tươi thái lát, rau kinh giới, dấm, chanh, tuyến phố, nước mắm.
bí quyết khiến cho mướp Nhật trộn chua ngọt như sau:
- Mướp Nhật luộc chín, thái miếng dày khoảng 1cm.
- Cà rốt bào sợi trụng qua nước sôi cho mềm và dễ ngấm gia vị hơn.
- Pha nước trộn chua ngọt gồm: Nước mắm, tỏi, ớt, dấm, đường, chanh
- Cho toàn bộ các nguyên liệu mướp Nhật, cà rốt và rau kinh giới vào tô, trộn nước mắm chua ngọt vào thật đều, rốt cục cho lạc rang giã dập lên trên là hoàn tất.
Mực cừu xù
Thực đơn cơm cuối tuần hôm nay có gì?
Nguyên liệu: Mực ống tươi, bột rán giòn, trứng gà ta, bột cừu xù, muối.
cách thức khiến mực cừu giòn như sau:
- Mực sơ chế sạch, cắt thành khoanh tròn tương đối dày 1 chút, ướp mực  xíu muối cho đượm đà.
- Lăn mực qua bột rán giòn rồi qua một lớp trứng gà đánh tan, cuối cùng là bột cừu xù
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và thả mực vào rán ngập dầu.
- Vớt mực ra đĩa với lót giấy chặm dầu là hoàn thành.
Canh khoai sọ nấu khung
Thực đơn cơm cuối tuần hôm nay có gì?
Nguyên liệu: Khoai sọ, sườn thăn, hành khô, hạt nêm, mắm, muối, rau mùi tàu, hành hoa.
cách thức khiến canh khoai sọ nấu khuông như sau:
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, đem ướp sở hữu chút bột canh.
khung chặt miếng vừa ăn, luộc sơ qua 1 lần nước rồi vớt ra, đổ phần nước chậm tiến độ đi. Ướp khuông với bột canh khoảng 30 phút.
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô, cho sườn vào ninh  lượng nước vừa ăn, ninh khoảng 15 phút thì cho khoai sọ vào nấu cùng đến khi khoai chín.
- Trước lúc bắc nồi ra bạn nếm lại gia vị, cho hành hoa và rau mùi cắt nhỏ vào là hoàn thành.
Hoa quả tráng miệng
thực đơn cơm cuối tuần