Cách làm món gà sốt cà chua kiểu Ý mới lạ

20:02 Saigon Food 0 Comments

với một miếng giết thịt ức gà, Anh chị em chỉ thái mỏng rồi cừu thì thật nhàm chán. vì sao ko dành một tẹo thời gian cùng căn bếp chuẩn bị một món ăn truyền thống đến trong khoảng đảo Sorrento – thuộc thành thị Napoli nước Ý, sở hữu tên Gà sốt cà chua phô mai (Pollo alla sorrentina). Bữa tối gia đình bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, lạ mồm mang món ăn này. Nhanh tay cùng vào bếp học phương pháp làm gà sốt cà chua phô mai ngon tuyệt thiết đãi Các bạn nhé!



nguyên liệu phương pháp làm gà sốt cà chua phô mai (cho 4 người ăn):

- 500 gr giết ức gà
- 300 gr sốt cà chua (mua sẵn trong siêu thị hoặc tự tay làm cho  500 gr cà chua tươi)
- 100 gr pho mai Mozzarella
1 củ hẹ tây (nếu không tậu tìm được với thể thay bằng hành tây)
- 4 lá basilico
1 ít bột mì
- 20 gr pho mai parmesan
- Hạt tiêu, muối, dầu oliu

bí quyết khiến gà sốt cà chua phô mai Sorrentina (cho 4 người ăn):

Bước 1:
- Bước này dành cho Các bạn nào muốn tự khiến sốt cà chua tại nhà.
- Cà chua tìm về rửa sạch, cắt khiến đôi, dùng dao rạch bỏ phần hạt bên trong, bóp cho bớt nước. Cho 1/3 bát nước vào nồi đun sôi cho cà chua vào, để lửa thật nhỏ, đóng nắp nồi lại rồi nấu trong vài phút
lúc cà chua chín mềm cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua 1 lớp lưới lọc nữa là hoàn tất
Bước 2:
- Bóc vỏ hẹ tây (hoặc hành tây) rồi băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu oliu vào, lúc dầu sôi thì bỏ hẹ tây vào phi thơm
- Cho nước sốt cà chua vào rồi thêm muối và 1/2 muôi nước lạnh
Bước 3:
- Đóng nắp nồi lại rồi nấu trong 20 phút
trong khi chờ, rửa sạch thịt ức gà rồi thái thành các dải dày khoảng một cm rồi lại thái tiếp thành phổ biến miếng nhỏ dài khoảng 5 cm
Bước 4:
- Đem gà đi lăn bột rồi xếp gọn gàng ra đĩa. Bắc chảo, đun dầu già rồi cho gà vào cừu khoảng 2-3 phút, để lửa to
Lưu ý: Cả nhà phải đảm bảo bột dính đều những mặt của miếng gà và khi chiên phải đảo mặt gà liên tục để hạn chế gà bị cháy
Bước 5:
khi gà chín vàng, thêm lần lượt muối và nước sốt cà chua vào, nấu thêm 2 phút nữa mang lửa lớn rồi tắt bếp.
Bước 6
- Cho pho mai Mozzarella đã cắt thành miêng vuông và lá basilico xé nhỏ vào, rắc hạt tiêu rồi trộn đều. chung cục đổ hỗn hợp vào khay nướng
Bước 7:
- Rắc lên bề mặt pho mai parmesan bào nhỏ rồi cho vào lò nướng đã làm cho nóng sẵn, nướng ở nhiệt độ 240 độ C trong 8-10 phút hoặc tới lúc pho mai tan chảy hết mang màu nâu vàng
Món gà sốt cà chua phô mai đã hoàn thành rồi. Căn bếp tối nay ăn gì cũng với một vài lời khuyên cho các bạn: nếu thích hương vị giết xông khói thì hay thay pho mai Mozzarella thành pho mai scamorza hoặc nếu như không ăn được đồ cừu thì Anh chị em mang thể bỏ bước 4 và cho trực tiếp gà vào nước sốt cà chua để náu chín nhé.
Chúc Anh chị em ngon miệng và thành cồng mang bí quyết làm gà sốt cà chua phô mai này nhé!