Cách phi hành giòn

19:27 Saigon Food 0 Comments

nguyên liệu khiến hành phi giòn lâu:
+ 300 gr hành tím
+ 50 gr bột bắp hay bột năng
một muỗng canh nước cốt chanh = 20 ml
1 lít dầu mới
cách thức làm hành phi giòn lâu như sau:
Bước 1: Hành tím lột bỏ vỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh (để khi thái không bị cay mắt). Bào hay thái hành mỏng. Trải ra khay phơi nắng khoảng hai tiếng cho hành hơi héo.
Bước 2: Sau 2 tiếng cho nước cốt chanh vào hành trộn trước. Sau ngừng thi côngĐây cho bột bắp vào trộn đều.
Cách làm hành phi ngon, giòn lâu không ỉu
Cách làm hành phi ngon, giòn lâu không ỉu

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu hot cho hành vào phi  lửa vừa. trong khi phi thì cứ thỉnh thoảng đảo nhẹ cho hành vàng đều. khi thấy hành  màu vàng tương đối nhạt là vớt ra đĩa mang lót giấy chặm dầu.
Cách làm hành phi ngon, giòn lâu không ỉu
Cách làm hành phi ngon, giòn lâu không ỉu

Hành vừa vàng vớt ra để một chút là lên màu đậm hơn Anh chị em nhé! giả dụ Anh chị để hành vàng như ý mới vớt ra thì hành sẽ bị đậm màu như bị cháy đấy!
Cách làm hành phi ngon, giòn lâu không ỉu
mang phương pháp vừa san sẻ trên, chúng tôi đoan bạn sẽ sở hữu hành phi để lâu vẫn giòn vẫn thơm.
Chúc Cả nhà thành công sở hữu phương pháp làm hành phi ngon chuẩn nhất.