Cách làm món nộm củ cải giòn ngon đơn giản tại nhà

18:51 Saigon Food 0 Comments

Chỉ trong khoảng một củ cải đỏ và vài gia vị đơn giản, là bạn sở hữu thể khiến cho món nộm giòn và chua ngọt cực quyến rũ.
Để khiến cho nộm củ cải đỏ và tỉa hoa trong khoảng củ cải, bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:
1 củ cải đỏ cỡ lớn, dài
- Nửa củ tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
- Gia vị: giấm (2 thìa cà phê), các con phố (2 thìa cà phê), muối (1/2 thìa cà phê), xì dầu (1 thìa cà phê), dầu hào (1/4 thìa cà phê).
NỘM CỦ CẢI GIÒN THƠM CHUA DỊU
phương pháp làm
Bước 1:
- Củ cải đỏ rửa sạch vỏ ngoài nhưng không cạo xước mất lượt vỏ đỏ chậm triển khai. Thái củ cải thành các lát tròn mỏng theo chiều ngang, vài lát to được chọn ra để làm làm hoa trang trí. Bạn nên khiến hoa trước vì ví như lỡ làm cho hỏng cánh hoa đã mang lát củ cải thay thế ngay.
NỘM CỦ CẢI GIÒN THƠM CHUA DỊU
- Cắt đôi một lát củ cải và cuộn tròn lại khiến cho phần lõi trung tâm của bông hoa, dùng tăm nhọn đâm qua các lớp củ cải phía dưới cùng để giữ dáng cuộn
- 3 lát củ cải khác được gập đôi 2 lần từng lát một, rồi xiên vào hai đầu tăm đã xiên qua phần lõi hoa, tạo thành những lớp cánh hoa tình cờ xếp vòng tròn.
Bước 2:
những lát củ cải còn lại được thái sợ để khiến cho nộm. hai đầu sợi đều mang phần vỏ đỏ trông rất đẹp mắt.
NỘM CỦ CẢI GIÒN THƠM CHUA DỊU
Bước 3:
Xóc muối đều cho củ cải, ướp 15 phút để củ cải tiết bớt nước ra. Bạn vắt sạch nước muối trong củ cải thái sợi rồi lại cho trục đường vào ướp 10 phút. Bạn cũng vắt sạch nước tuyến đường cho củ cải đỡ nhũn. sau rốt bạn cho tỏi băm, xì dầu, dấm, dầu hào vào trộn đều củ cải là tiêu dùng được ngay.
NỘM CỦ CẢI GIÒN THƠM CHUA DỊU
Nộm củ cải đỏ chua giòn thơm ngọt rất dễ ăn. loại củ này giàu vitamin C, sắt và những vi chất tăng cường đề kháng cho bạn, khiến nộm củ cải để ăn sống trực tiếp là cách phải chăng để bạn kết nạp trọn vẹn những chất dinh dưỡng chậm triển khai.
NỘM CỦ CẢI GIÒN THƠM CHUA DỊU
Ngon nhỉ chúc bạn ngon mồm và sống khỏe sở hữu những món ăn trong khoảng bỗng nhiên như món nộm này nhé!
NỘM CỦ CẢI GIÒN THƠM CHUA DỊU