Cách làm món xíu mại sốt cà chua ngon tại nhà

19:16 Saigon Food 0 Comments

Chuẩn bị nguyên liệu làm xíu mại sốt cà chua cho 4 người ăn:

giết mổ nạc xay: 200g
- Lòng đỏ trứng muối: 2 mẫu
- Củ sắn: ½ củ
- Cà chua: hai quả
- Hành lá
- Trứng: một quả
- Hành tím
- Bột năng: 2 muỗng
- Tương cà ketchup: ½ bát
- Dầu màu điều: hai muỗng canh
- Gia vị: muối, tiêu, các con phố phèn, dầu ăn

bí quyết làm cho xíu mại sốt cà chua:

Sơ chế nguyên liệu khiến cho xíu mại sốt cà chua:

- Lấy thìa nghiền nhỏ lòng đỏ trứng muối
- Củ sắn rửa sạch, thái sợi
- Cà chua băm nhuyễn
- Hành lá thái nhỏ
- Hành tím băm nhuyễn, đem phi thơm với dầu ăn
xíu mại sốt cà chua nguyên liệu

những bước khiến cho xíu mại sốt cà chua:

Bước 1: luộc củ sắn, vớt ra rổ và lấy tay ép cho ráo nước rồi cắt ngắn khoảng 1-2 cm.
Bước 2: trộn củ sắn mang làm thịt xay, trứng muối, trứng tươi, hành phi, một muỗng bột năng, một muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê con đường.
xíu mại sốt cà chua cách làm
Bước 3: Sau chậm triển khai bạn bóp nhuyễn hỗn hợp cho kết dính lại với nhau rồi nắm thành từng viên cỡ tuyến đường kính khoảng 4cm. Rồi đem viên giết vào nồi hấp khoảng 15-20 phút tùy độ lớn của viên.
xíu mại sốt cà chua cách làm
Sau lúc hấp, bạn thấy với phần nước chắt ra trong khoảng xíu mại. để riêng phần này ra bát.
Bước 4: khiến cho sốt cà chua:
Cho dầu màu điều vào đun hottiếp tục cho cà chua vào, đảo cho nhuyễn rồi cho nước vừa chắt ra từ xíu mại vào đun cho tới khi cà chua chín nhừ thì cho tương cà ketchup vào, thêm tuyến phố, muối đã chuẩn bị.
tiếp tục hòa bột năng vào ½ bát nước, quấy đều rồi đổ vào nồi nước sốt, đun cho đến lúc sốt sánh lại lệt sệt thì cho xíu mại vào đảo rồi để khoảng 5 phút cho xíu mại ngấm gia vị.
xíu mại sốt cà chua cách làm 3
rốt cục là bỏ xíu mại ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.

những lưu ý khi làm xíu mại sốt cà chua:

nếu như làm cho xíu mại để kẹp vào bánh mì ăn kèm thì bạn nên viên xíu mại nhỏ một tẹo cho bỏ vừa ruột bánh.
- Xíu mại sốt cà chua ko chỉ ăn kèm sở hữu bánh mì mà ăn với cơm nóng cũng rất ngon.
buộc phải cho món này là giết phải chín mềm, ko bị bã, thơm ngậy, nước sốt mặn mà vừa đủ.
Chúc Các bạn thành công và ngon miệng mang món xíu mại sốt cà chua.