Cách làm món bánh lá dứa hấp đơn giản tại nhà
Món bánh lá dứa với màu xanh mát mắt, lát bánh tơi xốp mà vẫn với độ mềm mịn, vị bánh ngọt ngào sẽ là món tráng mồm lý tưởng cho gia đình của bạn. cách làm bánh vô cùng thuần tuý, chỉ trong nháy mắt bạn sẽ mang ngay đĩa bánh như ý. Hãy cộng tham khảo cách làm cho ngay nhé!
vật liệu làm cho bánh lá dứa hấp:
- Bột lúa mì: 360gr
- các con phố kính: 300gr
- Sữa dừa: 400ml
- Nước lá dứa (Chắt ra từ 10 lá dứa xay nhỏ): 250ml
- 4 quả trứng
- một chút muối và margarine
- các con phố kính: 300gr
- Sữa dừa: 400ml
- Nước lá dứa (Chắt ra từ 10 lá dứa xay nhỏ): 250ml
- 4 quả trứng
- một chút muối và margarine
phương pháp làm bánh lá dứa hấp:
Bước 1: Xay nhỏ lá dứa sở hữu một cốc nước, chắt lấy nước.
Bước 2: Cho tuyến phố, muối, trứng, sữa, nước lá dứa và bột lúa mì vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn.
Bước 2: Cho tuyến phố, muối, trứng, sữa, nước lá dứa và bột lúa mì vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn.
Bước 3: Phết chút bơ vào khay bánh, đổ hổ lốn bột bánh vào nồi, đem nướng có mức nhiệt vào khoảng 160 độ trong 20 - 30 phút.
Bước 4: Sau lúc nướng xong, để bánh nguội và nhẹ nhàng gỡ bánh ra.
Bước 5: Bánh sau lúc nướng cần làm nguội nhanh thì bánh sẽ mềm mịn, không bị tơi xốp.