Cách làm món bò cuộn tôm nướng ngon đơn giản tại nhà

19:44 Saigon Food 0 Comments

Nguyên liệu:
- 300g làm thịt thăn bò, tiêu dùng làm thịt thăn khi nướng làm thịt bò sẽ mềm và ngon hơn
- 250g tôm
- Muối, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu.
cách làm:
Bước 1:
bo-cuon-tom-nuong-2
giết bò rửa sạch, để ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò săn lại. Thái thành từng lát mỏng tầm 0,5 cm, ko thái dày vì lúc nướng giết mổ sẽ lâu chín.
- Trộn vào bát giết thịt bò 2 thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ tuyến đường cát trắng, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:
bo-cuon-tom-nuong-3
- Tôm bóc bỏ vỏ, chừa lại phần vỏ ở đuôi, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch, để ráo, ướp vào bát tôm một ít muối, một ít hạt tiêu.
Bước 3:
bo-cuon-tom-nuong-4
- Trải miếng giết mổ bò ra thớt sạch.
Bước 4:
bo-cuon-tom-nuong-5
- Bên trên đặt 1 con tôm, dùng tay cuộn tròn lại. khiến cho hết phần tôm và giết thịt.
Bước 5:
bo-cuon-tom-nuong-6
tiêu dùng 1 cây hành lá thái nhỏ, cho vào bát nhỏ trộn vào một ít dầu hào và một thìa nhỏ dầu ăn.
Bước 6:
bo-cuon-tom-nuong-7
- Xếp lên vỉ nướng một lá chuối xanh, tiếp theo xếp những miếng giết bò đã quấn tôm đặt lên bề mặt lá chuối, bật lò. Bạn mang thể nướng trên than hoa hoặc sử dụng lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 7:
lúc nướng đôi khi bạn phết hỗn hợp dầu hành ở bước 5 lên bề mặt miếng giếtsử dụng đũa trở đều 2 mặt, nướng đến khi thịt chín.
ví như nướng bằng lò nướng thì nướng tầm 5 phút bạn lấy làm thịt ra phết hỗn hợp dầu hành, tiếp tục cho vào lò nướng tiếp đến khi bề mặt chín đều. dùng kèm sở hữu tương ớt, dưa leo.