công thức làm bánh trung thu đậu xanh kiểu hàn
Nguyên liệu:
- Bột nếp nước: 500g
- Đậu xanh ko vỏ: 150g
- Đường: 150g
- Nước ép củ dền: 20ml
- Nước ép lá dứa: 20ml
- Nước dành dành: 20ml
- Dầu ăn: 50ml
- Dừa nạo: 50g
- 1 que nhỏ để tạo hình
phương pháp làm:
- Đậu xanh ngâm nước 4h cho vào đồ chín, giã nhuyễn mịn rồi cho vào xào với 100g tuyến đường, 50g dừa nạo và 50ml dầu ăn cho khô dẻo. Để đậu xanh nguội bớt Cả nhà viên đậu thành từng viên bé khoảng bằng đầu ngón tay dòng, để riêng ra đĩa.
- Phần bột nếp Cả nhà chia thành 4 phần, giữ nguyên một phần bột trắng còn 3 phần còn lại Anh chị em trộn tuần tự mang 3 cái nước ép củ dền tạo màu hồng, nước ép lá dứa tạo màu xanh lá cây, nước hoa dành dành tạo màu vàng. giả dụ không sở hữu những loại nước màu bất chợt, Anh chị hãy dùng vài giọt màu thực phẩm để tạo màu theo ý thích nhé.
- Nhồi thật kỹ để nước hàng hòa tan đều sở hữu bột. Lấy 1 phần bột, dàn mỏng, cho nhân đậu xanh đã chuẩn bị ở trên vào và vê kín lại. Tạo dáng bánh theo hình quả nhót, hơi thon dài về 2 đầu.
- tiêu dùng một que tăm nhỏ, tạo tuyến đường vân lòng vòng thân bánh. dùng một tẹo bột màu khác ví dụ màu trắng như mình làm cho trên đây, nặn thành 5 viên bi tí xíu, gắn lên phần thân bánh, tiêu dùng thêm một viên bột nhỏ màu vàng khiến cho nhụy hoa là mình đã xong phần trang trí. Các bạn mang thể trang hoàng các màu tùy thích nhé.
- Cứ khiến lần lượt từng màu cho tới khi hết bột nếp và đậu xanh, đặt bánh lên đĩa. Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước hấp cách thức thủy và một đĩa có láng chút dầu ăn chống dính. Cho bánh lên đĩa mang láng dầu ăn rồi cho vào hấp cách thức thủy chừng 15-20 phút để bánh chín. Cả nhà với thể Nhìn vào lúc nào bánh chuyển sang màu trong và khá mềm xuống là bánh đã chín.
- Bỏ bánh ra và thưởng thức hot hay nguội đều rất mềm ngon Anh chị em nhé. Thường thì bánh trung thu kiểu Hàn sẽ ăn nguội, để bột bánh hơi se lại và dai dai phối hợp sở hữu nhân đậu xanh vừa bùi vừa béo rất là ngon miệng.
Chúc Anh chị em thành công sở hữu phương pháp khiến bánh trung thu kiểu Hàn cực xinh này nhé.