cách làm bánh gạo viên hàn quốc tại nhà

19:29 Saigon Food 0 Comments

Bánh gạo viên kiểu Hàn được làm từ bột nếp nhào mang nước nóng, nặn thành hình viên tròn rồi luộc và phủ một lớp bột mang vị ngọt từ đa dạng vật liệu khác nhau. Tên gọi của loại bánh này là Gyeongdan vì nó sở hữu dạng hình như viên ngọc bích tròn. Màu sắc và hương vị của bánh phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài.

nguyên liệu

+ 350g bột nếp
+ 250g đậu đỏ
+ 50g đường nâu
+ 50g bột trà xanh
+ 50g vừng đen rang xay
+ 50g vụn dừa sấy khô
+ Gia vị: các con phố, muối, vani

phương pháp làm

Bước 1:
Bánh gạo viên kiểu Hàn - thơm ngon từng miếng
trước hết, rửa sạch đậu và ngâm qua đêm rồi đem đi nấu cho tới khi thật mềm.
- Sau ngừng thi côngĐây, bạn xay nhuyễn đậu, đường nâu, muối, vani.
Bước 2:
Bánh gạo viên kiểu Hàn - thơm ngon từng miếng
- Cho bột gạo nếp vào tô, thêm chút con đường và muối.
- Bạn trong khoảng từ đổ nước sôi vào bát và nhào đều đến khi thấy bột ko còn dính tay, mịn.
Bước 3:
Bánh gạo viên kiểu Hàn - thơm ngon từng miếng
- Tiếp theo, bạn chia bột thành các viên nhỏ nặng khoảng 30g.
- Cán bột thành những miếng bột dày 8mm rồi đặt phần nhân đậu đỏ và gấp chặt những cạnh trên với nhau. Sau ngừng thi côngĐây, bạn vo tròn lại thành 1 quả bóng. tiếp tục mang bột còn lại.
Bước 4:
Bánh gạo viên kiểu Hàn - thơm ngon từng miếng
- Bạn thả các viên bột vào nồi nước sôi. khi bột nổi lên, nhanh tay vớt bột ra ngoài rồi cho vào lại một bát nước lã.
- Sau ngừng thi côngĐây, bạn vớt bột lên, để ráo nước.
Bước 5:
Bánh gạo viên kiểu Hàn - thơm ngon từng miếng
lúc bánh gạo khô và dính, thì bạn lăn qua những lớp áo trà xanh, mè đen, vụn dừa sấy khô...là đã hoàn thành rồi đấy!
Bạn sở hữu thể để bánh vào tủ lạnh để thưởng thức bánh gạo viên mát mát ngon ngon nhé!
Bánh gạo viên kiểu Hàn - thơm ngon từng miếng
Đây là món bánh gạo ngọt thường được phục vụ ngày lễ báo hiếu của Hàn Quốc.
Bánh gạo viên kiểu Hàn - thơm ngon từng miếng
Bánh gạo viên kiểu Hàn tuyệt ngon sẽ là thức quà ăn chơi cực kỳ hấp dẫn trong mùa hè này.