cách làm cá thu kho măng tại nhà
Nguyên liệu:
- Cá thu: 400g
- Măng chua: 300g
- Sả: 3 củ
- Ớt, màu cốt dừa, gia vị, nước mắm, các con phố, dầu ăn.
cách thức làm:
- Cá thu cho vào chảo mang chút dầu cừu vàng cả hai mặt, cho ra đĩa để riêng.
- Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn, cho vào luộc qua cho bớt chua vớt ra để ráo nước.
- Sả đập dập cắt khúc cho vào chảo xào thơm sở hữu chút dầu ăn.
- Cho măng vào chảo xả phi xào thơm và xào thật săn vào, nêm nước mắm, gia vị, trục đường và 1 chút nước vào.
- Cho cá thu đã rán sơ vào om cùng với măng.
- Thêm chút nước màu cốt dừa vào và kho cho đến lúc nước cạn sánh vào và lên màu nâu vàng đẹp mắt.
- Nêm nếm lại 1 lần nữa cho thích hợp có khẩu vị gia đình.
- Thêm ớt cắt lát xéo vào và cho ra đĩa.
- Cá thu kho măng ăn vô cùng đặm đà, cá thu chắc làm thịt mà măng thì giòn giòn có vị mặn chua cay ngọt nhẹ cực kỹ ngon mồm. Món này ăn nóng có cơm trắng và thêm bát canh hay đĩa rau luộc thì rất là tốn cơm nên khi nấu món này Các bạn lên nấu cơm thêm một chút kẻo thiếu nhé.
- Chúc Các bạn thành công sở hữu món cá thu kho măng ngon tuyệt này.