Hướng dẫn làm món bún chả cá Quy Nhơn ngon đơn giản tại nhà

19:04 Saigon Food 0 Comments

vật liệu :
- 200 g so bì lợn, mỡ lợn
hai,5 kg cá thu
một thìa nước mắm
2 củ hành tây, 3 củ hành tím, một bó đầu hành, một củ tỏi
- 1/2 thìa con đường
một thìa canh hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Chanh, ớt, tương ớt
- Rau thơm các dòng
Thực hiện:
cach-lam-bun-cha-ca-quy-nhon-2
Bước 1: Cá thu các bạn tìm về hãy làm cho sạch, sau ngừng thi côngĐây dùng nước thấm hết nước bên ngoài cho cá được khô.
Bước 2: các bạn lọc lất phần giết thịt cá để riêng, phần xương cá và đầu cá những bạn để tiêu dùng khiến nước dùng.
cach-lam-bun-cha-ca-quy-nhon-3
Bước 3: những bạn trộn chung giết thịt cá với tị nạnh lợn và mỡ lợn. Sau ngừng thi côngĐây những bạn trộn chung với tỏi, hành trắng, hành lá băm nhỏ. Tiếp đếncác bạn nêm trục đường, muối, mắm. Sau chậm tiến độcác bạn hãy để hỗn hợp này vào trong tủ lạnh.
Bước 4: Sau lúc để trong tủ lạnh khoảng một tiếng, những bạn hãy lấy hỗn tạp này ra, cho vào cối giã thật nhỏ.
cach-lam-bun-cha-ca-quy-nhon-6
Bước 5: những bạn lấy hổ lốn ra tay, sau ngừng thi côngĐây vo tròn thành các miếng vừa phải.
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Bước 6: các bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu, đun sôi và thả chả cá vào rán vàng.
cach-lam-bun-cha-ca-quy-nhon-8

Bước 7: Hành tím các bạn nướng chín, sau chậm triển khai cho vào nồi nước, thêm xương cá, đường, muối và hầm khiến nước lèotới lúc đầu cá chín nhừ, những bạn lọc lấy nước. các bạn sở hữu thể thêm chút hành, thêm dầu hạt điều để nước mang màu vàng đẹp.
Bước 8: những bạn xếp bún ra tô, đặt chả cá lên trên phần bún rồi rưới nước dùng vào, rắc thêm hành ngò và thưởng thức cộng rau sống tùy thích.