hướng dẫn làm món thịt chiên ngũ vị

18:53 Unknown 0 Comments

Thịt chiên sốt ngũ vị  công thức này giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, từng miếng thịt mềm ngọt cực kì hấp dẫn.

  • Món thịt chiên mà làm cho theo phương loship pháp này vừa đơn thuần lại ngon đậm đà
  • Thịt chiên giòn sốt cam ai ăn cũng sẽ phải khen ngon nức nở
  • Thịt chiên giòn sốt dứa đậm đà đưa cơm
  • Thịt chiên kiểu này khiến cho nhanh mà mềm ngon tuyệt đối
  • Giòn thơm hấp dẫn món cà tím kẹp thịt chiên
  • Để  món thịt chiên mềm ngon thơm phức, bạn không thể bỏ qua bài viết này
  • Thử làm cho thịt chiên làm theo bí quyết này đi, bạn sẽ làm cho cả nhà gắp ko ngừng đũa!

Nguyên liệu:
- 800g thịt heo
- 200g khô mei cai (hay còn gọi là meigan cai: các chiếc thảo mộc sấy khô dùng để nếm các món hầm, thường được bán trong các cửa hàng của người Hoa)
- 2 muỗng canh nước tương đậm đặc
một nhánh gừng nhỏ
- 2 tép hành lá
một muỗng canh rượu
1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- 2 sao hồi
- 2 lá nguyệt quế
1 muỗng cà phê hạt tiêu
Nước sốt
- 3 muỗng canh nước sốt đậu nành
1 muỗng canh nước tương đen
một muỗng cà phê đường
- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng
một muỗng cà phê dầu mè
phương pháp làm:
Bước một
Sau lúc tậu thịt về, để nguyên khối, bạn rửa mang nước, xát 1 chút muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch thịt 1 lần nữa sở hữu nước. Cho thịt vào nồi, cùng sở hữu nước, hành củ, lát gừng, ½ muỗng cà phê hạt tiêu và một muỗng canh rượu, luộc thịt trong 20 phút.
Sau ấy, vớt thịt ra để ráo, dùng tăm nhọn xiên đều khắp mặt da của miếng thịt.
Bước 2
Sau đó, xát nước tương đậm đặc lên khắp đều khối thịt rồi để cho thịt ngấm khoảng 15 phút. Cho dầu ăn vào chảo khoảng 2cm, đun nóng dầu rồi cho khối thịt vào chiên vàng đều 2 mặt (khoảng 6-8 phút mỗi bên là được).
Bước 3
Sau ấy, gắp khối thịt ra và ngâm trong nước ấm ít nhất 30 phút cho đến khi phần da heo mềm.
Bước 4
sử dụng dao mảnh để thái khối thịt ra thành các lát thịt mỏng vừa, khoảng 0.5cm-0.8cm.
Bước 5
Ngâm mei cai sở hữu nước lạnh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Thêm khoảng một muỗng canh dầu vào chảo, cho gừng băm nhỏ vào phi thơm gừng, rồi cho mei cai vào xào cho tới khi khô, vớt ra tô.
Bước 6
Trộn mọi những thành phần nước sốt vào một chén nhỏ. Tiếp đấy, xếp các lát thịt đã thái lát vào tô lớn, cho mei cai lên phủ kín hết mặt thịt rồi đặt lá nguyệt quế, hoa hồi và 4-6 hạt tiêu lên trên rồi chan nước sốt vào. Đặt tô thịt này vào xửng hấp bí quyết thủy khoảng 90 phút. Sau đấy, lấy tô thịt ra, úp một loại đĩa lên trên rồi chắt nước sốt ra để riêng. Cho nước sốt vào nồi nhỏ để nấu và cho thêm bột ngô vào để nước sốt sệt lại.
Cho thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt. Từng miếng thịt chiên mềm bùi, thấm vị đậm đà, hương thơm vô cùng hấp dẫn. Món này ăn cộng cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon đấy! Hãy bổ sung ngay món này vào thực đơn của gia đình bạn nhé.